MetaMask đang nghiên cứu ra mắt token của riêng mình

Nhà cung cấp ví Ethereum phổ biến MetaMask mới đây thông báo đã sẵn sàng cho ra mắt token riêng và kế hoạch airdrop.

Trong cuộc gọi cộng đồng lần đầu tiên, nhóm phát triển MetaMask đã thảo luận về các kế hoạch tiềm năng cho một đợt phát hành token. Erik Marks, kỹ sư phần mềm cao cấp, tuyên bố rằng dự án hoàn toàn cởi mở với ý tưởng làm cho dự án thuộc sở hữu của cộng đồng thông qua việc giới thiệu token tiền điện tử.

Đọc thêm bài viết: Metamask ở Mỹ có thể mua crypto từ tài khoản ngân hàng

Tuy nhiên, anh ấy cũng nói thêm các điều kiện, rằng nhóm không muốn tạo một token không có mục đích sử dụng. Thay vào đó, nhóm nghiên cứu muốn phải có nhiều tính năng hấp dẫn.

Metamask – Trong lần video community call lần này, bên cạnh kế hoạch ra mắt token, đội ngũ còn chia sẻ:
  • Tầm nhìn đa chuỗi MetaMask
  • Mạng tùy chỉnh và tầm quan trọng của chúng đối với lộ trình MetaMask
  • Mạng tùy chỉnh và cách chúng liên quan đến Tiện ích mở rộng và Ứng dụng dành cho thiết bị di động 
  • Cách cải thiện cải thiện ước tính phí gas ở Layer 2
Đội ngũ MetaMask chia sẻ về lộ trình dự án
Đội ngũ MetaMask chia sẻ về lộ trình dự án

Erik Marks cũng bày tỏ lo ngại về khả năng xảy ra bơm và bán phá giá. Anh ấy giải thích rằng một ICO sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng vì nó sẽ bơm giá ngay lập tức nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng sau đó một số người sẽ bán nó và token sẽ bị bán phá giá.

Dự án bày tỏ lo ngại về xảy ra bơm và bán phá giá token
Dự án bày tỏ lo ngại về xảy ra bơm và bán phá giá token

Xu hướng ra mắt token riêng của nền tảng DeFi

Kể từ mùa hè DeFi năm 2020, các nền tảng DeFi phổ biến như Uniswap và 1Inch đã phát hành một nguồn cung cấp token cho những người ủng hộ ban đầu của họ. Các chương trình tặng mã thông báo miễn phí cho các thành viên cộng đồng đã khá sinh lợi cho người dùng các dApp này.

Xu hướng này dẫn đến suy đoán rằng MetaMask, một trong những công cụ DeFi quan trọng nhất, cũng sẽ phát token tới cộng đồng người dùng của nó. Nhóm nghiên cứu hiện đã làm rõ rằng trên thực tế, nó vẫn đang trong quá trình nghiên cứu một token và kế hoạch airdrop, mặc dù chưa xác định ngày ra mắt.

MetaMask là ví mặc định cho hầu hết các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum và có hơn năm triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ ví, MetaMask cũng cung cấp các giao dịch hoán đổi cho phép người dùng trao đổi token từ ví.

Bên cạnh kế hoạch dự kiến ​​cho việc phát hành mã thông báo, nhóm MetaMask cũng đang phát triển các tính năng mới cho phép nội dung được bắc cầu qua các chuỗi khác nhau và các giải pháp Layer 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *