FTX tuyên bố phá sản, Sam bankman-fried từ chức?

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 ở Mỹ, theo một tuyên bố của công ty được đăng trên Twitter . Bankman-Fried hiện cũng đã từ chức Giám đốc điều hành và được kế nhiệm bởi John J. Ray III, mặc dù người đứng đầu sắp mãn nhiệm sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

Khoảng 130 công ty liên kết bổ sung là một phần của quá trình tố tụng, bao gồm Alameda Research, công ty kinh doanh tiền điện tử của Bankman-Fried và FTX.us, công ty con của công ty tại Hoa Kỳ.

Trong hồ sơ phá sản dài 23 trang do CNBC thu được, FTX cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản trong khoảng 10 tỷ đến 50 tỷ USD, cũng như các khoản nợ trong khoảng 10 tỷ đến 50 tỷ USD. Để so sánh, Lehman có tài sản hơn 600 tỷ USD và Enron có 60 tỷ USD .

Bankman-Fried cũng cho biết ông muốn bổ nhiệm Stephen Neal làm chủ tịch hội đồng quản trị mới của công ty. Tuy nhiên, một phát ngôn viên sau đó nói rằng Neal đã quyết định không phục vụ. “Mặc dù rất vinh dự khi được yêu cầu, nhưng thật đáng tiếc, anh ấy không thể phục vụ ở vị trí đó vì những lý do không liên quan gì đến FTX., Inc., hoặc CEO cũ.”

Sự sụp đổ của FTX

“Việc giảm nhẹ Chương 11 ngay lập tức là phù hợp để cung cấp cho FTX Group cơ hội đánh giá tình hình của mình và phát triển một quy trình nhằm tối đa hóa khả năng phục hồi cho các bên liên quan,” Giám đốc mới của FTX, Ray cho biết.

“FTX Group có những tài sản quý giá chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức. Tôi muốn đảm bảo với mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, bên hợp đồng, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan khác rằng chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực này với sự siêng năng, kỹ lưỡng và minh bạch, ”Ray nói tiếp.

Ông nói thêm rằng các bên liên quan nên hiểu rằng các sự kiện đang diễn ra nhanh chóng, rằng nhóm mới chỉ tham gia gần đây và họ nên xem xét các tài liệu được nộp trong khung thủ tục trong những ngày tới để biết thêm thông tin.

Đánh dấu một tuần đầy biến động đối với một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Trong khoảng thời gian vài ngày , FTX đã đi từ mức định giá 32 tỷ đô la đến phá sản khi thanh khoản cạn kiệt, khách hàng yêu cầu rút tiền và sàn giao dịch đối thủ Binance đã từ chối thỏa thuận không ràng buộc để mua lại công ty. Người sáng lập FTX, Bankman-Fried thừa nhận vào thứ Năm rằng anh ấy f — ed up.”

Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital và là giám đốc truyền thông thời gian ngắn của Trump, đã bay đến Bahamas trong tuần này để giúp Bankman-Fried với tư cách là một nhà đầu tư và một người bạn. Khi Scaramucci đến đó, anh ấy điều này xuất hiện vượt ra ngoài quan điểm của một cuộc giải cứu thanh khoản đơn giản. Anh ấy nói rằng anh ấy không thấy bằng chứng về việc xử lý sai lầm này khi anh ấy và các nhà đầu tư khác lần đầu tiên xem FTX như một đối tác kinh doanh tiềm năng.

Trong một khoảng thời gian ngắn, FTX đã mở rộng sang các yếu tố không phải tiền điện tử, chẳng hạn như văn hóa đại chúng. Ví dụ, trong Super Bowl trước đây đã phát sóng một đoạn quảng cáo có diễn viên hài Larry David, trong đó David đã từ chối cơ hội đầu tư vào tiền điện tử. “Ehh, tôi không nghĩ vậy. Và tôi không bao giờ sai về những thứ này. Không bao giờ.”

GameStop theo những người quen thuộc với vấn đề này, họ đang cắt đứt quan hệ đối tác với FTX. Theo thỏa thuận được công bố vào tháng 9 , GameStop đã bán thẻ quà tặng FTX tại một số cửa hàng được chọn và trong khi FTX quảng bá nhà bán lẻ trên sàn giao dịch của mình.

Việc cắt đứt các thỏa thuận kinh doanh, như thỏa thuận với GameStop, có thể sẽ tiếp tục sau khi FTX đệ đơn phá sản.

Thủ tục theo Chương 11 loại trừ các công ty con sau: LedgerX LLC, FTX Digital Markets Ltd., FTX Australia Pty Ltd. và FTX Express Pay Ltd.

Tham khảo tin tức mới nhất tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *