Binance đạt thoả thuận mua lại FTX

Sau hai ngày “căng cực”, cuộc chiến tốn nhiều giấy mực giữa Binance và FTX đã chính thức ngã ngũ, với tình tiết đầy bất ngờ?

Binance sẽ “cứu giúp” FTX

Cách đây ít phút, CEO sàn giao dịch FTX là Sam Bank-man Fried đã đăng tải dòng trạng thái, tiết lộ một thông báo đầy bất ngờ.

“Một quá trình dài với FTX cùng các nhà đầu tư đã diễn ra. Chúng tôi đã đạt được thoả thuận cùng Binance. Quá trình rà soát đang được tiến hành.”

Cũng trong thông báo, SBF cho biết công ty đang xử lý một vài vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong khâu rút tiền. Ngoài ra, CEO FTX cũng gửi lời cảm ơn đến Binance lẫn CZ, xoá bỏ những tin đồn hiềm khích giữa hai sàn giao dịch và gọi thoả thuận sơ bộ này là “vì lợi ích người dùng”.

Ngay sau đó, không phải chờ quá lâu, ông chủ Binance Changpeng Zhao đã công bố chi tiết về thương vụ nói trên. Cụ thể:

“Vào chiều nay, FTX đã đề nghị được giúp đỡ. Có một vài vấn đề liên quan đến thanh khoản. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã kí một thoả thuận không rằng buộc, với mục đích mua lại FTX để giúp giải quyết ổn thoả các vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ thực hiện các khâu rà soát và đánh giá trong những ngày tới.”

Tuy nhiên, chủ sàn Binance cũng lưu ý rằng: “Có nhiều thứ cần phải cân nhắc và sẽ mất một thời gian để dàn xếp mọi chuyện. Đây là một tình huống rất khó nói trước và vẫn chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại. Binance có toàn quyền rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào. Có thể FTT sẽ biến động mạnh trong những ngày tới”.

Đây thật sự là một cái kết bất ngờ cho cuộc chiến đầy cam go giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research. Song thương vụ vẫn chưa chính thức được chốt, cả hai sẽ còn thương thảo và thậm chí cũng không loại bỏ khả năng “lật kèo” vào phút chót.

Nhà đầu tư FTX lo ngại về cổ phần sau khi Binance tiếp quản FTX, chưa kể đến các thỏa thuận đầu tư, quảng cáo, tài trợ,… mà FTX đã thực hiện.

Phản ứng của thị trường

Ngay lập tức, FTT đã nhanh chóng hồi về vùng giá 18 USD, dù trước đó đã giảm sâu về sát mốc 14 USD, ngay khi có tiết lộ FTX đóng băng rút tiền.

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 PM ngày 08/11/2022

BNB cũng được thơm lây, “pump” mạnh mẽ về mốc 390 USD, nhanh chóng lấy lại vị thế đã đánh mất trước đó.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 PM ngày 08/11/2022

Người anh cả BTC cũng hồi phục mạnh, song vẫn chưa thể khẳng định được gì trước thềm công bố CPI tháng 10 cận kề.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 PM ngày 08/11/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *