Người dùng Instagram sẽ sớm có khả năng đào coin và bán NFT

Bản cập nhật mới nhất cho tính năng Bộ sưu tập Digital Collectibles của nền tảng trước tiên sẽ được thử nghiệm nội bộ.

Instagram đã thông báo rằng trong tương lai gần, họ sẽ cho phép những người tạo ra Digital Collectibles đào và bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trực tiếp từ nền tảng truyền thông xã hội.

Ứng dụng tập trung ( Decentralize) vào hình ảnh gần đây đã ra mắt tính năng Digital Collectibles ở 100 quốc gia, cho phép người dùng kết nối với ví Digital của họ và giới thiệu các NFT mà họ đã tạo hoặc mua. Các NFT được kết nối có thể được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và bao gồm hiệu ứng lấp lánh để biểu thị tính xác thực.

Bản cập nhật mới nhất sẽ cho phép người sáng tạo tạo các Digital Collectibles của riêng họ và bán chúng cả trên và ngoài Instagram, cung cấp cho họ “end-to-end toolkit” để tạo, hiển thị và bán NFT.

Bản cập nhật ban đầu sẽ được thử nghiệm giữa một nhóm nhỏ những người sáng tạo, bao gồm  Amber Vittoria ,  Refik Anadol ,  Jason Seife ,  Dave Krugman  và một số người khác.

Instagram cũng sẽ cho phép các Digital Collectibles dựa trên video được hiển thị trên nền tảng của mình và sẽ thêm hỗ trợ cho chuỗi khối Solana và ví Phantom. Trước đó, nền tảng này đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, Polygon và Flow, cũng như các kết nối với ví của bên thứ ba bao gồm Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet.

Meta lưu ý rằng họ sẽ không tính phí hiển thị và chia sẻ một Digital Collectibles trên Instagram hoặc Facebook và nó sẽ không tính thêm bất kỳ khoản phí nào cho việc bán các Digital Collectibles cho đến ít nhất là năm 2024. Tuy nhiên, nó bổ sung rằng “các giao dịch mua sưu tập kỹ thuật số được thực hiện trong Instagram ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành. ”

Ngoài ra, nó cam kết rằng cả người sáng tạo và người sưu tập sẽ không cần phải trả phí xăng cho các Digital Collectibles số được mua trên Instagram khi ra mắt.

Trong video từng bước về tính năng mới được CoinDesk xem, có vẻ như người tạo NFT cũng sẽ có thể chọn tỷ lệ tiền bản quyền của họ trong khoảng từ 5% đến 25%. Sau đó, người sáng tạo có thể liên kết tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Paypal của họ để được thanh toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *