Sam Bankman-Fried (CEO FTX) Dự tính thu lãi 100tr USD nhờ vụ thâu tóm Twitter

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried có thể thấy một khoản tiền mặt thu được từ việc mua Twitter của Elon Musk, theo The Block .

Chủ sở hữu FTX đã nắm giữ cổ phần của Twitter trị giá từ 50 triệu đến 100 triệu USD trước khi Musk hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội vào thứ Năm.

Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng đột biến trong năm nay, khi các nhà đầu tư ban đầu cổ vũ lời đề nghị tiếp quản 54,20 USD / cổ phiếu của Musk vào tháng 4, sau đó lo sợ trong vài tháng nữa ông sẽ rút lui. Cuối cùng họ cũng thở phào nhẹ nhõm khi người đàn ông giàu nhất thế giới cuối cùng đã chốt thỏa thuận vào tuần trước.

Không rõ khi nào Bankman-Fried đầu tư vào Twitter, nhưng nếu anh ta mua cổ phiếu trong phạm vi giá từ 30 đến 40 đô la và được giao dịch trong năm nay, anh ấy có thể thu được lợi nhuận hàng chục triệu đô la và hàng tỷ lượt mua sẽ được thực hiện.

bankman-fried
Sam Bankman-Fried

Cổ phiếu Twitter đóng cửa ở mức 53,70 đô la vào thứ Năm, đây là một mức cao nhất kể từ tháng 11 và có khả năng là Bankman-Fried đã kiếm được lợi nhuận đáng kể từ khoản cá cược của mình.

Các cổ đông Twitter đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ bị hủy và chuyển đổi thành quyền nhận 54,20 USD mỗi cổ phiếu theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch . Bankman-Fried có thể đang chờ nhận giá trị tiền mặt của số cổ phiếu không còn tồn tại của mình từ đại lý thanh toán được chỉ định của Musk.

Vào tháng 9, Grace Kay và Kali Hays của Insider đã báo cáo rằng Bankman-Fried “có khả năng quan tâm” đến việc mua Twitter, theo một loạt các văn bản riêng tư được tiết lộ trong cuộc chiến tại tòa án của Musk với công ty truyền thông xã hội.

Ông chủ của sàn giao dịch tiền điện tử cũng quan tâm đến việc trở thành nhà đầu tư vào Twitter với tư cách là một công ty tư nhân, nhưng cuối cùng ông ấy đã không tham gia giá thầu của Musk, The Block cho biết.

Bankman-Fried trước đây cho biết ông muốn chia sẻ ý tưởng với Musk về các công nghệ được sử dụng trên mạng xã hội nhằm cố gắng sửa chữa “mô hình bị hỏng” của ngành. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *